NHỮNG VỆT CAM SÁNG

“Quá khứ không phải lúc nào cũng chỉ để quên. Quá khứ đôi lúc chính là ánh đèn níu kéo thời gian để ta dốc cạn tấm chân tình cho một nơi yêu dấu, để tiếp tục gắn bó và để nó bước vào câu chuyện thanh xuân của mình.”

I. Lên đèn

Khi công tắc bóng điện được ấn nút chính là lúc âm vang của thời gian dội về đánh thức căn phòng triển lãm chứa đựng 10 năm ký ức. Chất Zoom được gieo vào tâm tưởng ta ngày còn là một mầm non màu cam, rồi dần dà lớn lên, nuôi dưỡng tâm hồn ta theo năm tháng. 

/chất liệu/ 10 nhiệm kỳ, 10 bức ảnh, 10 chuyến fieldtrips. 10 bức ảnh ấy có thể chụp bằng những chiếc máy ảnh khác nhau, ở những địa điểm khác nhau nhưng đều chung một sắc cam phủ kín. 

/chất chứa/ 10 năm qua đi, có người vẫn còn khắc khoải yêu Zoom như ngày đầu, có người cũng yêu nhưng đã in ít hơn chút. Nhưng dẫu sao thì, chỉ cần một khi đã là Zoomer, ta sẽ luôn tâm niệm tòa soạn nhỏ chính là một nơi đặt gọn trong trái tim mình để đợi ngày quay trở về.

/chất dính/ Có vô vàn khoảnh khắc tua ngược lại để gọi về loáng thoáng những cảm xúc ta chỉ bắt gặp một lần trong đời, ấy có thể là Dizcuzzion, là Manito, là booth bán báo. Zoom trong tâm tưởng mỗi người tuyệt vời theo những cách khác nhau, thế nhưng điểm chung của “những điều tuyệt vời nhất” ấy chính là chúng mình được đồng hành cùng nhau.

2. Rọi sáng

Đêm Gala hôm ấy không phải ai cũng mặc áo cam, chỉ là những người đã và đang mặc áo cam hòa chung một bầu không khí. Ở họ có một điểm chung, đó là những thứ ngôn ngữ đặc biệt.

/ngôn ngữ sống/: Là câu khẩu hiệu quen thuộc, “hết mình vì tử lộ” ắt có lẽ đã đồng hành với bao thế hệ Zoomers đi qua mọi thử thách lớn nhỏ.

/ngôn ngữ than/: Là lời cảm thán có phần hóm hỉnh, “giời ơi” mang theo nhiều sự cáu kỉnh, nhiều sự hoảng hốt và đôi khi là nhiều nét đáng yêu trong đó.

/ngôn ngữ cháy/: Là câu cửa miệng của mọi Zoomers, “we boom we zoom” chính là thần chú gần gũi mỗi khi chụp ảnh câu lạc bộ.

/ngôn ngữ yêu/: Là cú pháp tình yêu đặc biệt đi theo từng hoạt động, “yêu ạ” khiến CNN Zoom thực sự trở thành một mái ấm màu cam che chở 3 năm giông bão ở Chuyên Ngữ.

3. Tắt bóng

Đèn tắt cho những lung linh được tỏa sáng. Đó là giây phút tất cả Zoomers ngồi quây thành một vòng, thở cùng một bầu không khí, hồi hộp mong chờ thước phim mang tên Mười Năm được chiếu lên. 

Khoảnh khắc 10 năm cứ thế dội về, thời gian thoáng qua chỉ trong chớp mắt. Zoom vẫn vậy, vẫn bền vững theo năm tháng, vẫn là tòa soạn màu cam thu nhỏ, chỉ có người bạn logo đồng hành lâu năm đã được thay mới. Người bạn mới này đến đây để khép lại một thập niên đã qua, và để cùng chúng mình nối tiếp những nét vẽ còn dang dở trên chặng đường sắp tới.

Thương mến gửi gắm một trái tim màu cam.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Comments (

0

)

Tạo một blog trên WordPress.com

%d người thích bài này: